เลขที่ใบอนุญาต 41/00335
 
เกาะหลีเป๊ะ สตู
คงไม่อาจปฏิเสธได้ว่าความสวยงามของทะเลใต้นั้นเป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจและใฝ่ฝันของเหล่านักท่องเที่ยวที่ต้องการความบริสุทธิ์
และสัมผัสกลิ่นไออย่างใกล้ชิดกับธรรมชาติและชายหาดที่สวยงาม โดยแหล่งท่องเที่ยวที่เอ่ยถึงนี่คงหนีไม่พ้นแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับขนานนามว่า “มัลดีฟเมืองไทยหลีเป๊ะ
ชายหาดบนเกาะหลีเป๊ะ อุดมไปด้วย ท้องทะเลที่ใสสะอาด เกาะที่เงียบสงบ และน้ำที่ตื้นเขิน โดย เกาะหลีเป๊ะ มีหาดที่สำคัญๆ อยู่ 4 หาดคือ
หาดพัทยา อยู่ทางตอนใต้ ซึ่งเป็นเกาะที่นักท่องเที่ยวนิยมเดินทางไปมาก
แนะนำที่พักบนหาดพัทยา เกาะหลีเป๊ะBundhaya ResortSita Beach Resort & Spa
หาดซันไรท์ อยู่ทางทิศตะวันออก ใกล้ๆ กับหมู่บ้านชาวเล
แนะนำที่พักบนหาดซันไรท์ เกาะหลีเป๊ะIdyllic Concept Resort
หาดคาร์มา อยู่ทางตอนเหนือ ซึ่งหันหน้าเข้าเ
กาะอาดัง
หาดซันเซ็ท อยู่ทางทิศตะวันตก หันหน้าเข้ารับแสงอาทิตย์ ตามชื่อของหาด
เกาะหลีเป๊ะ อยู่ทางตอนใต้ของเกาะอาดัง และเป็นที่อยู่อาศัยของชาวน้ำประมาณ 500 คน ซึ่งกล่าวว่า ก่อนหน้านี้ เกาะหลีเป๊ะอยู่บนเกาะลันตาในจังหวัดกระบี่ พวกเขาดำรงชีวิตอยู่ได้ด้วยการประมง และการเพาะปลูกผัก ปลูกข้าวอยู่บนเกาะหลีเป๊ะเกาะหลีเป๊ะ อยู่นอกเขตอำนาจของอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตา ดังนั้นจึงได้รับการยกเว้นจากกฎหมายของอุทยานแห่งชาติ เกาะหลีเป๊ะมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของการท่องเที่ยวที่เพิ่มมากขึ้น ซึ่งส่งผลให้ ปัญหาขยะและการอนุรักษ์สัตว์มากขึ้นตามไปด้วย หนึ่งในเหตุผลที่จำนวนของนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวที่นี่เพิ่มมากขึ้นก็คือ รายการ "Tarutao Survivor" ซึ่งเป็นรายการที่นำเสนอการใช้ชีวิตบนหมู่เกาะตะรุเตา แบบเรียลลิตี้โชว์ เกาะหลีเป๊ะ ไม่ได้อยู่ภายใต้การควบคุมของกฎหมายอุทยาน ดังนั้นจึงมีการจำกัดสถานที่สำคัญไว้ส่วนหนึ่งบนเกาะอาดัง บังกะโลหลายแห่งเริ่มก่อสร้างขึ้นในหมู่บ้านหลักๆ ตามแนวชายฝั่งตะวันออกและหาดพัทยา ซึ่งอยู่ทางตอนใต้ของเกาะหลีเป๊ะ นอกจากนี้ ยังมีร้านอาหารและร้านค้าอีก 2 - 3 แห่งอีกด้วย คุณ สามารถเดินไป-มาระหว่างหมู่บ้านกับหาดพัทยา โดยใช้เวลาประมาณ 20 - 30 นาทีเท่านั้น หรือใช้บริการของเรือหางยาวที่บริการผู้โดยสาร เสียค่าใช้จ่ายคนละ 30 บาท มีแนวปะการังอยู่ด้านใต้ของเกาะเล็กๆ และอ่าวเล็กๆ น้อยๆ มากมาย ชาวน้ำจะคอยให้บริการเช่าเรือเพื่อท่องเที่ยวไปยังเกาะรอบๆ ซึ่งเต็มไปด้วยแนวปะการังมากมาย หาดพัทยา เป็นหาดที่มีความสวยงามที่สุดใน 2 หาดหลักๆ ซึ่งหนึ่งในนั้นอยู่หน้าหมู่บ้านชาวเล ซึ่งเป็นท่าที่ใช้จอดเรือเป็นจำนวนมาก อย่างไรก็ตาม มีเกาะเล็กๆ อีกแห่งหนึ่งที่อยู่ตรงข้ามกับหมู่บ้าน หรือเรียกว่า "เกาะกระ" เป็นเกาะที่ได้รับการอนุรักษ์แนวปะการังไว้อย่างดั เหมาะสำหรับการดำน้ำชมความสวยงามของแนวปะการัง นอกจากนี้ คุณยังสามารถที่จะว่ายน้ำ หรือเล่นน้ำได้อย่างสนุกสนานอีกด้วย คุณสามารถที่จะตั้งแคมป์ที่นี่ได้ หรืออาจจะเช่ากระท่อมจากชาวน้ำ ในราคาเพียง 200 - 300 บาท ต่อคืนเท่านั้น หรือคุณอาจจะเดินทางไปพักตามบังกะโลต่างๆ ที่มาเปิดให้บริการตลอดแนวชายฝั่งตะวันออกและตะวันตกก็ย่อมได้ โดยแท้จริงแล้ว อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาจะเปิดเฉพาะเดือนพฤศจิกายน ถึง เดือนพฤษภาคม นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในช่วงฤดูมรสุมจะสามารถเข้าพักในที่พักที่อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาได้ แต่ท่านจะต้องนำอาหารมาเองจากบนเกาะ หรือไม่ก็พักกับชาวน้ำบนเกาะหลีเป๊ะ คุณสามารถจองบังกะโลที่อุทยานฯ ได้ที่ ออฟฟิศของอุทยานบริเวณท่าเทียบเรือปากบารา (โทร. 074-783-485) แต่พนักงานที่นี่ไม่สามารถพูดภาษาอังกฤษได้ หรือจองผ่านกรมป่าไม้ (โทร. 0-2561-4292 ถึง 3) สำหรับเกาะตะรุเตาและเกาะอาดัง คุณอาจจะต้องนำอาหารมาด้วย เนืองจากอาหารในอุทยาน ค่อนข้างมีราคาแพงเลยทีเดียว ขอขอบคุณขอมูลทั้งหมดจาก http://www.เกาะหลีเป๊ะ.net
โปรแกรมทัวร์เกาะหลีเป๊ะวันเดย์ทริป ได้เที่ยวครบทุกเกาะ รายการทัวร์ตามด่านล่างนี้เลยครับ
กำหนดการเดินทาง
07.00 น.
คณะทุกท่านพร้อมกัน ณ ท่าเรือปากบารา อ.ละงู จ.สตูล เมื่อพร้อมแล้วนำคณะลงเรือสปีทโบ้ท พร้อมเสื้อชูชีพ และหน้ากากดำน้ำ
09.00 น.
นำคณะแวะ ณ หาดเกาะตะรุเตา ให้ท่านได้สักการะศาลเจ้าพ่อตะรุเตา และถ่ายรูปหน้าหาดได้ตามอัธยาศัย (จุดนี้ยังไม่ได้ดำน้ำ)
09.30 น.
นำคณะเดินทางต่อสู่ ซุ้มประตูหิน ณ เกาะไข่ ท่านจะได้ถ่ายรูปกับสัญลักษณ์ทางการท่องเที่ยวของจังหวัดสตูล จนสมควรแกเวลามัคุเทศของเที่ยวสนุกทัวร์ได้นำคณะเดินทางต่อไปยังจุดดำน้ำดูปะการัง ณ อ่าวสอง ท่านจะได้สัมผัสกับน้ำทะเลที่ใส่สะอาด และมีปะการังนานาชนิด พร้อมทั้งฝูงปลามากมาย (ทางเที่ยวสนุกทัวร์ไม่อนุญาตให้นักท่องเที่ยวนำขนม หรืออาหารอื่นใดมาให้ปลาเพื่อเปลี่นนิสัยของปลา และทำลายธรรมชาติ)
เที่ยง
บริการอาหารกลางวัน (แบบกล่อง) ณ หาดทรายขาว (หมู่เกาะอาดัง ราวี) พร้อมทั้งอิสระเล่นน้ำหน้าหาด
บ่าย
นำคณะดำดูปะการัง ณ เกาะยาง ที่นี้มีปะการังผักกาด และฝูงปลานานาชนิด จนสมควรแกเวลานำคณะเดินททางต่อสู่ เกาะหินงาม แหล่งท่องเที่ยวอันซีนของทะเลสตูล ซึ่งมีกองหินสีดำ ตามรูปลักษณ์ต่างๆ มากมาย จากนั้นนำคณะดำน้ำ ณ อ่าวด้านหลังเกาะหินงาม และต่อด้วยจุดดำน้ำดูปะการังเจ็ดสี่ ณ ร่องน้ำจาบัง จนสมควรแกเวลานำคณะเดินเล่น ณ หน้าหาดและย่านถนนคนเดินบนเกาะหลีเป๊ะ
15.30 น.
นำคณะเดินทางกลับสู่ ท่าเทียบเรือปากบารา
17.30 น.
(เวลาโดยประมาณ) คณะเดินทางถึงท่าเรือปากบาราโดยสวัสดิภาพฯ
ราคา
ราคาท่านละ 1,900 บาท หรือสอบถามที่ 081 415 5955 / 075 502 938
 
บริการนำเที่ยวโดยเที่ยวสนุกทัวร์แอนด์แทรเวล ใบอณุญาตธุรกิจนำเที่ยวเลขที่ 41-00335
สำนักงานเลขที่ 10/114 ซ.กันตัง20 ถ.จริงจิตร ต.ทับเที่ยง อ.เมือง จ.ตรัง 92000 โทร. 075 502 938 สายด่วน 085 384 0228 (คุณนัท) 081 415 5955 (คุณใหม่)